DMCA.com Protection Status

Công dụng hữu ích từ lò vi sóng

Việc cho hành tây vào lò vi sóng trước khi cắt sẽ khiến bạn xử lý chúng dễ dàng và quan trọng là không còn cay mắt. Thời gian lý tưởng là quay 30 giây.

Bóc tỏi cũng được coi như là nhiệm vụ bất khả thi với nhiều người. Bạn có thể thử cách cho tỏi vào lò vi sóng 10 giây. Các mô trong tỏi sẽ hấp thụ độ ẩm và việc bóc tách chúng trở nên dễ làm hơn hẳn.

Công dụng hữu ích từ lò vi sóng | Những thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng | lò vi sóng |

Công dụng hữu ích từ lò vi sóng | Những thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng | lò vi sóng |
Ngoài các chức năng cơ bản, lò vi sóng còn rất nhiều công dụng mà có thế người dùng chưa khám phá hết. Sau đây là những công dụng hữu ích của lò vi sóng giúp người dùng thuận tiện hơn trong công việc hàng ngày của mình.

118/69 KP3A đường TTH14, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM, Việt Nam.

    Công dụng hữu ích từ lò vi sóng

    Công dụng hữu ích từ lò vi sóng

    "Sơ chế" hành tây trước khi cắt

    Việc cho hành tây vào lò vi sóng trước khi cắt sẽ khiến bạn xử lý chúng dễ dàng và quan trọng là không còn cay mắt. Thời gian lý tưởng là quay 30 giây.

    Bóc tỏi

    Bóc tỏi cũng được coi như là nhiệm vụ bất khả thi với nhiều người. Bạn có thể thử cách cho tỏi vào lò vi sóng 10 giây. Các mô trong tỏi sẽ hấp thụ độ ẩm và việc bóc tách chúng trở nên dễ làm hơn hẳn.

    Làm lỏng mật ong

    Mật ong qua một thời gian dài sẽ bị đóng cục. Người dùng có thể làm lỏng lại mật ong như bình thường bằng cách mở nắp lọ và đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 giây đến 1 phút.

    Hấp rau củ

    Để hấp củ nhanh gọn, người dùng không cần dùng tới nồi hấp phức tạp mà chỉ cần dùng dĩa đâm các mặt của củ, cho vào tô bọc lại rồi hấp khoảng 3-4 phút trong lò vi sóng. Việc hấp như thế này sẽ bảo toàn các chất dinh dưỡng hơn là luộc chín hay xào nấu chúng.

    Nấu khoai tây

    Khoai tây cũng có thể chế biến được bằng lò vi sóng khá đơn giản. Đầu tiên, người dùng đâm vài lỗ nhỏ ở củ khoai tây rồi đặt khoai vào bát bỏ trong lò. Nấu trong 2 phút ở nhiệt độ cao. Sau đó bỏ bát ra, để lại khoai và nấu tiếp khoảng 2 phút. Khoai chín có thể nghiền ra nấu súp hoặc làm các món trộn, hầm, om... tuỳ thích.

    Làm sạch thớt

    Ngoài chức năng nấu ăn, lò vi sóng cũng giúp ích cho việc làm sạch căn bếp. Vì dụ như nếu muốn làm sạch thớt, người dùng chỉ cần rửa thật sạch, cắt lát chanh xát lên mặt thớt, sau đó cho thớt vào lò vi sóng trong một phút để diệt sạch vi khuẩn.

    Hay người dùng cũng có thể khử trùng và khử mùi miếng bọt biển bằng cách ngâm nó vào trong nước có pha một ít giấm trắng hoặc chanh, sau đó cho vào lò vi sóng trong một phút với nhiệt độ cao. Việc làm này sẽ giúp khử trùng và khử mùi miếng bọt biển một cách hiệu quả.

    Ủ men bột mì

    Để ủ men bột mì làm bánh thông thường người dùng phải mất tầm khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc có thể hơn, tuy nhiên với lò vi sóng thì người dùng chỉ cần tối đa 10-15 phút là đã xong. Đầu tiên, cho bột vào trong một cái bát lớn và phủ bằng một lớp nhựa nilon đặt vào giữ, đặt một cốc nước tầm 240ml bên cạnh cái bát chứa bột. Tiếp theo, bật lò trong 3 phút (ở mức công suất thấp nhất) rồi để khối bột trong lò khoảng 3 phút. Sau đó tiếp tục đun nóng thêm 3 phút và để thêm trong lò 6 phút nữa, lúc này bột sẽ nở gấp đôi so với lúc ban đầu.

    Hỗ trợ cho việc chăm sóc sắc đẹp

    Lò vi sóng có thể giúp người dùng chăm sóc sắc đẹp với khả năng làm ấm những gói dầu dưỡng tóc, mặt nạ giữ ẩm giúp các chất dinh dưỡng dễ dàng thẩm thấu tốt hơn vào da của người dùng.

    Để thực hiện, người dùng chỉ cần cho các sản phẩm này vào lò và cài đặt nhiệt độ trung bình hâm nóng trong vòng 10 đến 20 giây là có thể sử dụng được ngay.

    Chỉ một vài thao tác đơn giản với lò vi sóng là bạn có thể tạo ra được một món bỏng ngô thơm phức.

    Đầu tiên, cho một muỗng bơ vào trong một cái tô và một cốc ngô khô vào, trộn đều hỗn hợp này với nhau và đậy nắp lại. Sau đó, cho vào lò vi sóng và cài đặt lò hoạt động với công suất ở vừa phải khoảng 600W và đợi trong 4 phút.

    Vắt cam/chanh dễ dàng hơn

    Cam/chanh khi vừa mang từ tủ lạnh ra thì sẽ khó vắt nước và lượng nước không nhiều được, cho nên để cho công việc vắt cam/chanh dễ dàng hơn và lượng nước được vắt ra nhiều hơn, người dùng nên cho chúng vào lò quay trong khoảng 20 giây.

    Cam/chanh khi vừa mang từ tủ lạnh ra thì sẽ khó vắt nước và lượng nước không nhiều được, cho nên để cho công việc vắt cam/chanh dễ dàng hơn và lượng nước được vắt ra nhiều hơn, người dùng nên cho chúng vào lò quay trong khoảng 20 giây.

    Khôi phục độ giòn cho khoai tây chiên

    Khoai tây chiên để lâu sẽ mềm và hết giòn. Để khoai giòn trở lại, chỉ cần để chúng lên một tờ khăn giấy rồi bỏ vào lò vi sóng trong 30 giây. Lặp lại đến khi giấy hút hết chất lỏng trong khoai và miếng khoai nóng giòn trở lại.

    Làm mềm bánh mỳ khô

    Bánh mì để lâu sẽ bị khô cứng, để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể bọc ổ bánh mì hay lát bánh mì trong một chiếc khăn ẩm sạch, dùng lò nướng bánh trong 10 giây. Lặp lại vài lần đến khi thấy bánh mì đã mềm trở lại là được.

    (Trích từ Báo Dân Trí)

    Những thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng

    Nhiều thực phẩm sẽ gây hại sức khỏe khi sử dụng chúng bằng lò vi sóng không đúng cách

    Thịt gần chín

    Thịt gần chín, hay còn gọi là thịt tái là loại thực phẩm còn ẩn chứa nhiều vi khuẩn trong đó. Vì thế, cho dù bảo quản trong tủ lạnh hay hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì cũng không thể diệt hết số vi khuẩn đó.

    Thịt gà

    Gà có thể được hâm nóng lại, nhưng phải cảnh giác với việc đặt nó vào lò vi sóng. Phải đảm bảo miếng gà được hâm nóng hoàn toàn từ trong ra ngoài. Lò vi sóng đôi khi không hâm nóng đều được toàn bộ phần thức ăn, nghĩa là vẫn còn có vi khuẩn sống trong các miếng gà, nếu nó không chín kỹ.

    Nước

    Không nên đun nước trong lò vi sóng. Khi lấy nước từ trong lò vi sóng ra cũng là lúc bọt nước hình thành và có thể bắn vào người với nhiệt độ cao gây bỏng.

    Nhiều thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng. Ảnh đồ hoạ: VA

    Nhiều thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng.

    Còn nếu bạn vẫn muốn đun nước bằng lò vi sóng thì hãy cho vào ly nước một que gỗ để nó có thể phá vỡ các bong bóng hình thành khi bạn lấy ra.

    Thực phẩm chiên dầu

    Tất cả các loại dầu chỉ có thể chịu đựng tới một mức nhiệt nhất định. Nếu vượt quá giới hạn này, chúng sẽ tạo ra khí và chất độc được biết đến như là các gốc tự do. Chúng ta đều biết gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư. Bởi vậy, tránh hâm nóng lại các loại thực phẩm còn chứa nhiều dầu trong đó. Lò vi sóng có thể đốt cháy dầu một lần nữa khi nó lên tới nhiệt độ quá nóng.

    Trứng

    Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại, đặc biệt là hâm nóng dưới nhiệt độ cao của lò vi sóng, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại.

    Vi khuẩn có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 4 độ C đến 62 độ C, làm hỏng thực phẩm, khiến người ăn bị bệnh. Vì thế, nếu ăn không hết, tốt nhất mọi người nên cho trứng vào bánh mì kẹp hay làm salad hoặc vứt chúng đi.

    Củ cải và củ dền

    Đây là 2 loại củ rất bổ dưỡng và được coi là loại rau lành mạnh nhất, và là nguyên liệu thường để chế biến các món hầm, súp. Nếu hâm nóng lại các món canh, súp thì hãy lấy hết củ cải và củ dền ra rồi mới hâm vì lượng nitrat trong nguyên liệu này cao có thể làm cho chúng trở nên độc hại khi tiếp xúc với nhiệt lần thứ hai.

    Liên kết
    Go Top
    Eco Best Việt Nam được ủy quyền chính hãng phân phối thiết bị nhà bếp - Gia dụng! thiết bị nhà bếp nhập khẩu, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, dịch vụ uy tín.