DMCA.com Protection Status

sửa máy giặt và sấy quần áo tại nhà

sửa máy giặt và sấy quần áo tại nhà

sửa máy giặt và sấy quần áo tại nhà

sửa máy giặt và sấy quần áo tại nhà

"lỗi máy giặt và sấy quần áo" "sửa máy giặt và sấy quần áo tại nhà"
sửa máy giặt và sấy quần áo tại nhà

  Mã lỗi máy giặt Amica

  MÃ LỖI MÁY GIẶT

  Mỗi nhà đều sở hữu một chiếc máy giặt phải không? Có lẽ không phải tất cả nhưng tôi nghĩ công bằng mà nói rằng đa số chúng ta có một chiếc máy giặt, bởi vì không có một chiếc máy giặt xử lý việc giặt giũ sẽ là một quá trình khó khăn và tốn thời gian hơn nhiều. Máy giặt thực sự đã tạo ra một tác động rất lớn và ngày nay có rất nhiều thương hiệu và chủng loại khác nhau. Máy giặt có thể trông rất giống nhau ở bên ngoài nhưng có rất nhiều biến thể về chương trình, cơ chế hoạt động....

  Một số kiểu máy giặt có thể có các tính năng độc quyền, một số kiểu máy cũng có thể sấy khô quần áo kết hợp với giặt, trong khi những kiểu máy giặt khác có thể có lồng giặt lớn hơn và do đó có thể giặt nhiều quần áo hơn trong một lần giặt. Và đó chỉ là một ví dụ nhỏ về một số khác biệt, nhưng mặc dù máy giặt chắc chắn là hữu ích đáng kinh ngạc nhưng không có nghĩa là chúng sẽ hoạt động hoàn hảo mọi lúc.

  Cũng giống như bất kỳ thiết bị nhà bếp gia dụng nào khác, luôn có khả năng xảy ra lỗi nhưng máy giặt có một hệ thống trợ giúp tích hợp dưới dạng mã lỗi. Bạn có thể không thực sự biết nhiều về mã lỗi nếu may mắn, bạn có thể đã tránh được chúng nhưng sớm hay muộn bạn sẽ thấy mã lỗi. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu chính xác họ là gì và họ làm gì.

  Mã lỗi là gì?

  Mã lỗi hoạt động như công cụ chẩn đoán khi máy giặt của bạn gặp sự cố, nó sẽ kích hoạt mã lỗi. Mã này sau đó sẽ được hiển thị và bạn có thể sử dụng mã để xác định vấn đề là gì.

  Ví dụ: nếu máy giặt của bạn quá nóng, nó sẽ hiển thị mã lỗi thay thế cho sự cố lồng giặt hoặc sự cố tràn. Mã lỗi rất hữu ích vì chúng cho phép bạn biết vấn đlà gì ngay lập tức, tuy nhiên chúng sẽ không cho bạn biết điều gì đã gây ra sự cố .

  Mã lỗi cũng có thể được hiển thị theo nhiều cách, phổ biến nhất để hiển thị chúng là một chuỗi các chữ cái và số . Ví dụ: A01 có thể có nghĩa là lỗi với cửa máy giặt của bạn, trong khi B01 có thể có nghĩa là sự cố điện trở đốt nóng.

  Mã lỗi cũng có thể được hiển thị bằng đèn LED trên các bảng điều khiển của bạn cũng như thường cùng với mã chữ/số phổ biến hơn. Cách mã lỗi của bạn được hiển thị sẽ phụ thuộc vào loại và nhãn hiệu máy giặt của bạn, nên có một phần trong hướng dẫn sử dụng của bạn phác thảo chính xác cách thức hoạt động của hệ thống mã lỗi.

  Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng không phải ai cũng tuân theo hướng dẫn sử dụng của hãng và họ có thể dễ dàng bị thất lạc tài liệu, đó là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng kỹ thuật viên chuyên sâu cho các thương hiệu máy giặt phổ biến nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mã lỗi của máy giặt, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu về mã lỗi của chúng tôi bên dưới.

  MÃ LỖI: Ý nghĩa, truy xuất mã lỗi và khắc phục tại nhà.

  Mã lỗi E01: Cơ cửa bị lỗi. Cửa máy giặt mở. Khóa liên động bị lỗi. Cơ chế khóa cửa không dịch chuyển cảm biến khóa liên động quá xa.

  Mã lỗi E02: Thời gian làm đầy nước lâu hơn 2 phút, Đèn LED “Sẵn sàng” nhấp nháy trong quá trình giặt (đèn này không bị tắt). Sau khi giặt xong, mã lỗi E02 sẽ được hiển thị. Bộ điều khiển áp suất bị chặn. Áp suất nước chính thấp. Bị tắc ống hoặc van đầu vào.

  E03: Van điều khiển (máy giặt có AquaSpray) bị khóa ở vị trí “tắt”.

  Mã lỗi E04: Tín hiệu “Quá đầy” từ bộ điều khiển áp suất. Mã lỗi E04 được hiển thị, máy bơm được bật và chương trình rửa kết thúc. Sau 1,5 phút kể từ khi bộ điều khiển áp suất gửi tín hiệu “Bình chứa bị rỗng”, máy bơm sẽ tắt. Nếu sau đó nước được phát hiện trong khi lỗi E04 được hiện ra, máy bơm sẽ được khởi động lại. Vì vậy, van điện từ bị khóa ở vị trí "Mở". Sự dao động lớn của áp lực nước trong chu kỳ giặt. Chu trình giặt bắt đầu với đầu vào nước đóng, sau đó được mở ra trong quá trình giặt. Bộ điều khiển áp suất bị lỗi.

  Mã lỗi E05: Không có tín hiệu từ bộ điều khiển áp suất 10phút sau khi bắt đầu nạp. Mã lỗi E05 được hiển thị và chương trình giặt kết thúc. Không cấp nước. Áp suất nước rất thấp. Van điện từ bị lỗi. Bộ điều khiển áp suất bị lỗi. Van điều khiển (máy giặt có AquaSpray) bị khóa ở vị trí “tắt” lỗi E03. Thời gian xả nước lâu hơn 1,5 phút. Đèn LED “Sẵn sàng” nhấp nháy trong khi giặt (không kết thúc). Chu kỳ vắt tiếp theo sau khi xả nước là bị giới hạn ở 400 vòng/phút. Bộ lọc bơm bị tắc vòi xả.

  Mã lỗi E06: Không có tín hiệu “trống” từ bộ điều khiển áp suất 10 phút sau khi bắt đầu xả nước Mã lỗi E06 được hiển thị và chương trình rửa kết thúc. Bơm bị khóa. Ống xả bị khóa. Van điều khiển bị khóa ở vị trí “đang hoạt động”. Bộ điều khiển áp suất bị lỗi.

  Mã lỗi E07: Tín hiệu (tiếp điểm mở) từ cảm biến nước ở đáy lồng giặt. Mã lỗi E07 được hiển thị và chương trình giặt kết thúc. Máy bơm được bật và sau đó tắt 1,5 phút sau khi tín hiệu “Bình chứa rỗng” được gửi đi. Rò rỉ nước từ lồng giặt hoặc ống mềm. Cảm biến bị lỗi.

  Mã lỗi E08: Điện áp đầu vào ngoài dải 160-253V, 50/60Hz. Mã lỗi E08 được hiển thị, không thể bắt đầu giặt. Sau khi đặt lại chế độ giặt, lỗi sẽ được chỉ ra nếu nguyên nhân không được khắc phục. Điện áp nguồn không chính xác.

  Mã lỗi E10: Vấn đề bơm nước trong khi giặt. Kiểm tra xem áp lực nước có quá thấp. Làm thẳng đường ống nước. Kiểm tra xem bộ lọc van đầu vào có bị tắc nghẽn không.

  Mã lỗi E11: Trục trặc của tri-ac khóa cửa liên động. Sau 2 giây, mã lỗi E11 được hiển thị và chương trình giặt kết thúc. Bảng mạch điện tử bị lỗi.

  Mã lỗi E12: Nước tràn. Khởi động lại máy giặt.

  Mã lỗi E21: Động cơ bị chặn: điện áp được cấp cho động cơ nhưng không có tín hiệu từ bộ tạo tỷ lệ. Mã lỗi E21 được hiển thị và chương trình giặt kết thúc. Động cơ bị lỗi (bộ tạo tỷ lệ, công tắc nhiệt hoặc cuộn dây). Đã gỡ bỏ khối kết nối động cơ. Therma | chuyển đầu mối mở sang động cơ quá nóng.

           Rút nước ngoài giờ. Kiểm tra xem ống thoát nước có bị tắc nghẽn không.

  Mã lỗi E22: Tri-ac động cơ bị chập - có tín hiệu từ bộ tạo tỷ lệ mặc dù không có nguồn điện nào được cung cấp cho động cơ. Mã lỗi E22 được hiển thị và chương trình giặt kết thúc. Các mạch điện tử bị lỗi (lỗi đôi khi có thể do tải nặng không cân bằng như chăn/grap hoặc áo choàng).

  Mã lỗi E30: Cửa không được đóng đúng cách. Khởi động lại sau khi đóng cửa. Kiểm tra xem quần áo có bị kẹt không.

  Mã lỗi E31: Cảm biến nhiệt độ bị chập chờn. Chương trình giặt không kết thúc và sau khi hoàn thành, mã lỗi E31 được hiển thị. Cảm biến nhiệt độ bị lỗi.

  Mã lỗi E32: Mở cảm biến nhiệt độ. Chương trình giặt không bị kết thúc sau khi hoàn thành, mã lỗi E32 được hiển thị. Cảm biến nhiệt độ bị lỗi.

                       Thời gian mở khóa cửa hơn 120giây. Lỗi xảy ra khi kết thúc quá trình giặt, nếu sau khi giặt mà cửa không được.

  Mã lỗi E42: Mở khóa trong vòng 2phút. Máy giặt hiển thị lỗi E42 và không thể bắt đầu một chu trình khác, trước khi tín hiệu lỗi được đặt lại. khóa cửa bị hư hỏng. cửa bị khóa cơ học.

  Mã lỗi E51: Dữ liệu không chính xác trong bộ nhớ của chương trình. Được hiển thị dưới dạng mã lỗi, máy giặt bắt đầu không hoạt động được. Bộ lập trình bị hư hỏng (bộ vi xử lý).

  Mã lỗi E52: Dữ liệu không chính xác trong bộ nhớ của cấu hình. Được hiển thị dưới dạng mã lỗi, máy giặt không thể khởi động. Bộ lập trình bị hư hỏng (bộ vi xử lý).

  Mã lỗi E53: Lỗi EMC mạch đầu vào Hiển thị dưới dạng mã lỗi, máy giặt không thể khởi động. Bộ lập trình bị hỏng (bộ vi xử lý).

  Mã lỗi E54: Lỗi của Autotest Được hiển thị dưới dạng mã lỗi, máy giặt bắt đầu không hoạt động được. Bộ lập trình bị hư hỏng; hư hỏng mạch NTC.

  Đèn báo lỗi:

  Máy giặt chỉ ra các mã lỗi để giúp xác định các lỗi vận hành nhỏ và xác định nguyên nhân của chúng. Lỗi được chỉ báo bằng đèn LED trên bảng điều khiển [Sẵn sàng/Bắt đầu/Tạm dừng]. Thiết bị sẽ gián đoạn hoạt động khi gặp lỗi.

  Đèn báo lỗi
  Đèn báo lỗi

  Xử lý sự cố

  Khởi động của thiết bị không hoạt động hoặc nó dừng trong khi hoạt động. Trước tiên hãy thử tìm giải pháp cho vấn đề, Nếu không, hãy liên hệ với chúng tôi EcoBest Service.

  1/ Mô tả: Máy giặt không khởi động được.

  Lý do: Cửa không được đóng đúng cách.

  Giải pháp: Khởi động lại sau khi đóng cửa Kiểm tra xem quần áo có bị kẹt không.

  2/ Mô tả: Không mở được cửa.

  Lý do: Thiết kế bảo vệ an toàn của máy giặt đang hoạt động.

  Giải pháp: Ngắt nguồn, khởi động lại sản phẩm.

  3/ Mô tả: Rò rỉ nước.

  Lý do: Kết nối giữa đường ống đầu vào hoặc ống đầu ra không chặt chẽ.

  Giải pháp: Kiểm tra và thắt chặt các đường ống dẫn nước. Làm sạch ống thoát nước.

  4/ Mô tả: Dư lượng chất tẩy rửa trong hộp.

  Lý do: Chất tẩy rửa bị ẩm hoặc kết tụ.

  Giải pháp: Làm sạch và lau hộp đựng chất tẩy rửa.

  5/ Mô tả: Đèn báo hoặc màn hình không sáng.

  Lý do: Ngắt kết nối bo mạch PC nguồn hoặc dây nịt có vấn đề về kết nối.

  Giải pháp: Kiểm tra xem nguồn đã tắt chưa và phích cắm điện đã được cắm đúng chưa.

  Liên kết
  Go Top
  EcoBest.vn được ủy quyền chính hãng chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp gia dụng! thiết bị nhà bếp nhập khẩu, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, dịch vụ uy tín.